Từ Sâm
Kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Người về đây với đất mẹ Quảng Bình
Trong gió bão tháng mười Quảng Trạch*
Giữa cơn lũ trắng đồng Lệ Thủy*
Giọng hò khoan chìm nỗi hai mùa
.
Nơi Sông Gianh* hai trăm năm chia cắt
Nơi Đầu Mâu* lấy khiên làm ngọn bút
Nơi Hạc Hải* hóa thành nghiên mực
Nơi lũy Thầy* gươm giáo vẫn còn đau
.
Nơi Hoành Sơn* núi và biển hôn nhau
Cỏ vẫn xanh áo người ra trận
Tổ Quốc đã hóa thành nôi võng
.
Đất ru Người bằng câu ca dao
Nước gãy đàn vỗ ngàn cơn sóng
Núi nâng gối Người êm giấc mộng
Trời làm mây mãi mãi ngàn thu
Ngày 10 tháng 10 năm 2013
* Các địa danh thuộc tỉnh Quảng Bình

Bài thơ cảm động quá
Một người tử tế đã ra đi
Từ Sâm bằng hữu,
Một trong những nỗi buồn của Bếp mấy ngày nay ngoài cái chết của 1 người bạn thời Trung học còn có cả sự mất mát vì chuyến ra đi vĩnh viễn của đại tường Võ nguyên Giáp nữa.
Xem TV nghe 1 đoạn kể về cuộc đối thoại của ông và tướng Mac Namara Mỹ khi hỏi ông, đại khái hỏi ông khâm phục danh tướng nào nhất trên thế giới, ông chỉ trả lời ông khâm phục dân tộc chứ không chú ý đến người chỉ huy vì không có dân tộc thì chẳng bao giờ có danh tướng trên đời. Chỉ 1 câu nói đó thôi để thấy tấm lòng vì dân của một vì tướng lãnh, xứng đáng được thế giới công nhận là một danh tài quân sự lừng danh , điều vô cùng hãnh diện cho đất nước VN chúng ta.
Bài thơ tưởng nhớ của Từ huynh như một tri ân mà những ai thấy được tài đức của đ/tướng đều thật lòng cảm xúc.
Xin nghiêng mình cầu chúc linh hồn người tìm được sự thanh an bên kia bờ vĩnh cữu.
Người làm nên huyền thoại cho mai sau
Chào Anh Từ Sâm!Bài thơ ca ngợi Người thật ý nghĩa…Tổ quốc -chiếc nôi võng cho Người.-Đất Mẹ Quãng Bình ru Người.-Trời làm mây.-Núi non làm gối-Nước gãy đàn.-Người về trong mùa bão lũ.Và tên Người sống mãi với ngàn thu – như mây bay mãi trên bầu trời của chúng ta!?Nhà Văn làm thơ siêu thiệt-Hết chỗ chê!?
cám ơn các anh chị đã còm cho TỪ Sâm ,không có gì hơn là người cùng quê với Đại tướng, TS luôn tự hào vì đất nước mấy trăm năm mới có một kiệt xuất như thế