Nhân dip sinh nhật lần thứ N (2-1) nhà văn, nhà báo” lão thành” kiêm họa sĩ ” lão làng” Nam Thi đã mở cuộc triển lãm tại gia ở địa chỉ Xóm Chùa . Mười bức tranh theo như Nam Thi tự trào ” Tô Đông Pha bó tay ” đang được đấu giá ….dành tiền để .. lackiu
Mời bà con ghé ăn giỗ nói dóc chút chơi
.
Nam Thi
Chớp mắt vẽ mười con rồng
Tô Đông Pha bó tay
Thơ bấm nút có ngay
tràn đồng lũ cóc
Văn chương lackiu
tối ngày ăn giỗ nói dóc
dzẫy mà sắp tiu
tậu !!!
.

.

.

.

.

.
.




Chúc mừng sinh nhật họa sĩ Nam Thi
Cảm ơn. Hôm nào ngâm cứu vẽ Ali và cô vũ nữ ả-rập múa bụng đồi núi chập chùng nhe.
Chuc mung sinh nhat anh Nam Thi nhe
Nhớ sang năm chúc nữa nhe, Hoang Thanh Huong
Tks.
Chà ! Anh Nam Thi ngày càng lên tay! Nhìn bức “Giọt cà phê” mà như đang nghe từng giọt đắng nhỏ tí tách. Chắc cô nàng đang cô đơn và đang ưu tư, nhưng chắc hậu vận sáng sủa vì nhìn tranh vẫn tươi sáng và ánh mắt nàng vẫn thấp thoáng nét vui. Chắc lâu quá vắng thư chàng? Hay chàng đi xa quá lãu? Bức ” cá mắc câu” thấy chú cá tội nghiệp vùng vẫy dữ quá, thấy mà thương. Rất sinh động! Dân mù hội họa phán bậy bạ mấy câu cho vui, anh NT đừng rầu nghe.
Xin chúc mừng anh và mong được xem và đọc tác phẩm của anh dài dài. Chúc anh sinh nhật vui vẻ, lackiu vui vẻ nhưng kêu thiệt to (bỏ nhiều đá dô!).
Chúc anh khỏe.
Tôi nghiệm ra thế nầy: viết văn, làm thơ đã khó mà vẽ cũng khó. Người đọc, người xem được khơi gợi cảm nhận – càng có nhiều cảm nhận khác nhau tác phẩm có vẻ càng thành công.
Hãy xem có ai quan tâm đến bức Mây cao nguyên đâu vì vẽ “hiền”, chân phương quá. Còn bức con cá, nhiều người thích vì nó “dữ”(dội). Bức Giọt cà-phê có nhiều cách cảm nhận khác nhau: giọt cà-phê giống giọt nước mắt ( nước mắt có thể vui có thể buồn) như TTT đã viết.
Riêng tôi thích hai bức hoa và trái cà-phê, ghi nhận trong chuyến đi từ Pleiku- Buôn Mê Thuột vừa rồi. Ai cũng uống cà-phê hằng ngày nhưng ít người biết hoa và trái của nó thật đẹp – đẹp lộng lẫy. Tôi cũng vậy. Nhưng đâu có ai để ý đến hai bức nầy. Thế mà lại có người muốn “mua/xin” bức I luv u chết chóc.
Ai mua tranh tôi bán tranh cho
……………………………………….
Không ai mua thì tôi xin biếu
Biếu không ai nhận thì…bỏ xó.
Chúc mừng sinh nhật anh Nam Thi! TH muốn mua hoặc ” xin” anh một bức về treo nhà mới anh có ừa không? Bức tranh số hai đó…đó …anh.
Bức “I Luv U”? Ghê quá mà sao treo nhà mới được? Đã nói “biếu không ai nhận thì bỏ xó” mà. Sẽ trao đổi với Sáu Nẫu sau nhé.
Có khách hàng rùi. Sướng nhé.
Í quên…bức tranh thứ ba chứ không phải thứ hai anh Nam Thi ui! Còn ý nghĩa của bức thư hai là gì anh giải thích giúp. Em nghĩ mãi không ra .hic!
Bức thứ 3 là “Hoa cà phê”. Bức thứ 2 “I Love U”, tôi đã giải thích cho NỊ ở phần trước, có thể tóm lại như vầy: đi dọc QL1, bạn sẽ thấy những hình vẽ bằng sơn trắng trên đường. Ở những nơi từng xảy ra tai nạn CSGT lập biến bản hiện trường, dùng sơn vẽ vị trí xe, nạn nhân nằm trên đường.
Ở một trong những nơi như vậy, tôi thấy có dòng chữ I LOVE U vẽ chồng lên, hẳn là do người thân của nạn nhân vẽ.
Tôi tái hiện lại như một tranh phóng sự. I LOVE U là thế.
Xin gởi đến anh Nam Thi lời chúc Sinh Nhật Thật Vui.
Cảm ơn anh. Chúc anh năm mới an khang và có những sáng tác mới.
Cái cây mà rễ nó nằm trên mặt đất là cây gì dzậy anh Nam Thi ???( hình số 4 )
A …a ..biết rùi , cây này là cây ….si ! kakaka
Bức nầy vẽ theo “hiểu” chứ không vẽ theo “thấy”…như “cây si” đâu có thực nhưng nhắc đến nó là có một ý niệm …dại gggggggggggggg.
Bức tranh tạo ấn tượng chết chóc…sau ngày tận thế – tưởng tượng thôi, sau ngày tận thế woa sỹ cũng toi rùi làm sao “thấy” được, hic..
NỊ thích bức tranh con cá bị dzì nhìn nó NỊ chợt nhớ 2 câu này nè :
Cá cắn câu biết đâu mà gỡ
Chim vào lồng biết thuở nào ra ….Tậu quá chừng chừng …huhuhu
Tặng NỊ bức con cá, cứ download dzìa nghía lúc nào cũng được.
Mà ai chẳng là cá cắn câu đôi lần trong đời. Tậu
Tui hổng rành tranh dzẽ lém !Nhưng nhìn kỹ bức tranh số 9 , tui thấy hổng ăn khớp…dzì hết trọi !Sao dúng hai quả núi … khum khum úp lên mặt nạ dzẫy, Quạ sĩ ?
Bức số 9 dẽ con cá mắc câu, rõ chình ình mà.
Woa….Chúc mừng sinh nhật dzui dzẻ, nhiều sức phẻ để viết hay vẽ đẹp …
Chúc mừng những bức tranh có ý tưởng độc đáo lắm! như bức CAFE cafe từ trái chảy thẳng vào ly khỏi cần qua công đoạn phơi ,xay,sấy …..mà có cafe uống liền thật là thích thú anh Nam Thi Wơi !
Cuối tuần có lắckiu mừng sinh nhật nhớ hú muội dzới nghen đừng giả bộ quên là có tội đó….
Vẽ thêm bàn tay của Trần mm bưng ly cafe nữa nhe, coi như tròn các công đoạn. Bức trnh đó không tả thực nên ai muốn hiểu thế nào cũng được, tùy cảm nhận của người xem. Không biết gọi nó thuộc “trường/đoản” phái gì.
OK chuyện lackiu.
Vẽ thêm bàn tay…dzậy có vẽ thêm bàn chân nữa không ? hôm bữa anh có ngắm rùi đó ….he,,,he,,,,, dzui nhe anh!
Có luôn. Rồi vẽ tiếp phần nối giữa bàn tay và bàn chân…chít là cái chéc rùi.
Thâu …đủ rầu….phần này anh không dzẽ được đâu ! chít đó….hì…hì…..
hihihi …chị Loan ui ! anh quạ sĩ Nam Thi suốt ngày tưởng tượng toàn những chỗ …bí hiểm đễ dzẽ ….hihihi .Dzẽ mấy cái chỗ nối …nối đó thì hổng …chít cũng ….bị thương hè !!!!
Ông NT dzẽ trong đầu thui, đừng dzẽ lên giấy, chả chết. Bay
Ớt bay ơi là Ớt Bay! Ông NT dzẽ trong đầu thì…làm sao tui coi được!!! Phải biết hy sinh…dzì nghệ thuật chứ! Cứ để ỗng dzẽ đi! Có chít thì…chít mình ỗng thui mà!…kha…kha…kha
A.Nam Thi là người xứ nẫu mà sao tranh bay lạc tới tận Phan Rang, Phan rí..toàn là màu của Chàm, màu sắcnó cứ phản phất về chỗ bóng tà liêu hay là nối tiếc về một thời vùng vẫy, ngay cả I Love U cũng là gần xế bóng xe Gaz…có một câu ?? uống cafe sao nước mắt lại nhỏ ròng..Tranh có nhiều ý có lẽ mang theo nhiều tâm trạng, màu phối đẹp.
Chúc mừng Họa sĩ
Posted by 113.161.92.120 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
This is added while posting a message to avoid misusing the service
Có lẽ nhà tôi ở gần tháp Dương Long (Tây Sơn).
Nhận xét của một người “có nghề” như nẫu nhân thật quý. Vậy là có tiến bộ chút chút…
Ôi! Anh Nam Thi thât là nhiều tài! Chúc mừng anh!
Chúc anh Sinh Nhật vui vẻ! Năm mới hạnh phúc!
Cảm ơn Đông Oanh. Bày chuyện chơi cho vui thôi mà.
Wào !Anh quạ sĩ NT làm thiên hạ bất ngờ, lé mắt luôn ! Âm thầm mở triển lãm tranh “tại gia” , đường nét , màu sắc ấn …nút ghơ !
_Tui xí đặt cọc mừ ly cà phơ “đá hổng đường” cho bức trenh thứ 3_ “QUA CÀ PHƠ NỞ TRẮNG ĐỘNG CHÙA”… đó nha !Hẹn … ghé ký hợp đồng trao tay hử ?(cừ)
Chúc mừng Sinh nhật một cặp 66 Bác NT nhé ! Chúc “trẻ mãi hổng già” , là cà lackiu …iu nhìu tới bến nghen !
Lời chúc của ông Phó hay quá. Được dzẫy là phúc ba đời.
Hoa cà phê đẹp thật nhưng chỉ nở trong ngày. Giá 10 ly caphe không đường…? Trả tiếng nữa đi…hic
Dzẫy thì…100 ly , bíu lại khách 1ly lấy hên được hông quạ sĩ…Chúa Xòm ?
Dzứt giá đi ,kẻo qua “ cà… phơ” quá tàn sớm thì làm sao treo giữa Quán…(AO TA _Ngô thi sĩ) ?
Vui lòng liên hệ với Sáu Nẫu, người đại diện của tui để “gút” hợp đồng nhe.
Trời ! Phải qua Ông đại diện Sáu Nẫu nữa …chắc ông quạ sĩ này tranh đang hót đây !Phen này …bộ dzô mánh rầu !
Dzẫy đứng bóng tui ghé …ký hợp đồng nghen !See you again…nhưng chớ đổ ghèn ấy !
Xạo bà cố. Nay trời mây mù, làm sao có “đứng bóng” với ngã bóng. Ông NT đợi đổ ghèn là cái chắc.
Ui da, anh Nam thêm một tuổi mới, thêm sinh lực viết khỏe, vẽ khỏe, bình an và hạnh phúc nha anh!
Nếu ngày nào cũng là SN…chắc tiu.
Chúc mừng anh Nam Thi triển lãm tại gia.Tôi thích nhất bức tranh Hoa Hướng
Dương và đạn cối 61.Thừa thắng xông lên nha! Anh có nhiều nhà rồi hí.
Hồi đó tui có một bình bông bằng vỏ đạn cối 61. Thế hệ bọn mình có nhiều ký ức chiến tranh mà.
Đã vẽ bình bông thì quẹt thêm mấy nét cho ra cái bông cho đủ bộ. Hoa hướng dương dễ vẽ mà…
Tui có nhiều nhà thật, nhưng nhà nào cũng là…cấp 4. Chơi cho dzui thôi.
Vừa thức dậy. Ghé Nam Thi’s studio. Tỉnh hẳn cả người… He he
Wonderful birthday to you…
Tỉnh rồi thì lackiu nữa. Tks.
HAPPY BIRTHDAY TO…ANH TUI. Sao chưa hú hé gì vậy cà…..Kha kha kha….
Nobita đang xếp lịch lackiu. Ngày nào cũng lắc, kiu không nổi.
Wait.
Chúc mừng sinh nhựt Nam Thi
Sao thấy im ắng_làm gì đây, ta?
Mới vừa… “xỉn” tối hôm qua,
Nay, bận đám cưới_thiệt là…khổ thân!
Muốn… “đá” nhưng lại thiếu sân,
Thôi đành hẹn đến…cuối tuần: lắc kiu!
(được hông,anh chai? Cho cái hẹn i ?)
đã lắc thì lắc phải kiu
ngày nào cũng lắc là tiu tán đường
tối hôm qua mới sương sương
cuối tuần sẽ lắc quên đường dzìa lun
Bình anh dzô sự hén anh Vinh Rùa ?
Tối hôm qua Xuxu nghe là thứ 7 tới lắc lắc rùi mà anh Vinh Rùa xỉn quá hổng nghe na ?!
@ VR đâu có thường “xiên” ở bàn í đâu mà nghe? Ừ, thì thứ7(nhưng mờ thứ7_CN dễ “lỗi” lắm đó!)
@ Nam Thi :
Có “lắc” thì lắc bữa…trưa
Chớ lắc bữa…tối, Vinh Rùa_khó đi!
Coi chung bi lo ke hoach nha!
Wả_dzẫy là còn có kế hoạch khác nữa hở, “bà chị”?
Là bị lỡ kế quạch vì ” bỏ đá ” ! mệt anh Vinh Rùa gơ !!!
Chời quơi, mới dziết chữ hổng dấu mà dịch “lộn” dzồi… nghĩa là nói trước thì Dzinh Rùa bị lộ kế hoạch, hổng đi lắc kiu được kìa….he….he….
Có bài nào do rùa hát không, VR? Cảm ơn mèo.
@ Cái đó là mèo NỊ “mừng cho anh đó!”. Rùa chỉ có cái mu cho mấy ông thầy bói dùng thôi, nào bít H?
meo meo meo …dễ thương quá hén anh Vinh Rùa ! hehehe
Mơi mốt sinh nhật anh Vinh Rùa mèo NỊ hát chúc y dzậy nữa nha !
Chời quơi, mới dziết chữ hổng dấu mà dịch “lộn” dzồi… nghĩa là nói trước thì Dzinh Rùa bị lộ kế hoạch, hổng đi lắc kiu được kìa….he….he….
Anh quạ sĩ ui ! Bức tranh I LOVE YOU có 2 cái bánh xe bay ra , có xe tải xém cán ngang chữ I love you có nghĩa là tình yêu đã tới số …chít rùi hả anh ? huhuhu …tậu quá !!!!( ủa ? mà hổng biết phải dzậy hông ta ? hahaha )
Woa sỹ có tài mà dzẽ không ai hiểu, vậy xin giải thích (hic):
Đi trên đường quốc lộ, ta thường thấy dấu sơn vẽ hiện trường tai nạn giao thông đã xảy ra. Hình vẽ chỉ dấu vị trí xe bị tai nạn, nạn nhân nằm trên đường. Bên vệ đường cạnh đó thường có bát hương dành cho nạn nhân.
Hình ảnh tái hiện trong tranh tôi ghi lại nhiều năm trước ở gần Hộ Diêm, Phan Rang. Câu “I Love U” do người thân của nạn nhân viết chồng lên chỗ tai nạn đã xảy ra. Tậu.
Đi xe cẩn thận nhé bà con.
Đọc thơ hiểu được hết ý tác giả đã khó rùi mà biểu xem tranh dzẽ hiểu được ý tác giả thể hiện là Xuxu ….amen !!!!hihi
Bán cho em một bức nhé !
Quá đã. Chọn bức nào, Kim Mai? Xin liên lạc với Sáu Nẫu, đại diện độc quyền của tôi.
Chúc anh mãi mãi một trời xuân
Một trời Xuân
Nam, Bắc, Đông, Tây đều Xuân cả
mình ta ôm trọn đất trời Xuân
Xuân và Em – tuy quen mà lạ
Ôm hoài mà vẫn thấy…tưng tưng.
Chúc mừng sinh nhật lần thứ N anh Nam Thi.
N=66…chớ hổng phải 166. Sống chi dai, khổ.
Năm mới đi tắm sông chưa?
Tắm mát mẻ cả năm nhen.
Chúc mừng sinh nhật đại wuynh các…loại sĩ Nam Thi ! hí hí…
Ui, bạn dzàng…999999. Thấy mẹt là sướng rầu, hữ.
“Thập loại chúng…sỹ”, cũng ấn tượng lém.
Chúc năm mới phẻ, chẻ,…lẹng lẽ.
Happy new year to anh Tán Gù ! hù hù hù
Mừng anh Nam Thi thêm một tuổi mới, thêm yêu đời yêu người.
Xem tranh, đoán người, trật thì thôi nhé; thấy được một nhân sinh quan rõ ràng, minh bạch, nhưng không kém phần tinh tế lạc quan. Thích bức tranh cuối, rất sinh động.
Thêm một tuổi NỮA là cái chắc, nhưng MỚI thì chưa chắc vì theo thời gian người ta càng ngày càng cũ. Có điều yêu đời, yêu người phải cố giữ. Cảm ơn Lạc An.
Tôi đang học vẽ mọi thể loại như trẻ em học a,b,c, vần xuôi, vần ngược, tập đặt câu…vậy mà. Cũng may, nhờ văn chương nên tìm được ý tưởng, nhưng thể hiện ý tưởng, cảm xúc bằng hội họa thật khó, đòi hỏi hiểu biết và kỹ năng hội họa.
Thôi thì, cứ xem như chơi đá bóng, ai cũng có thể đá quả bóng lăn đi nhưng còn lâu mới thành cầu thủ…
Happy Birthday To Nam Thi !
Tks, katy67. Năm tới tôi sẽ là Naty67, ok ?
DANH MỤC:
1. Cao Nguyên – 2. I love you – 3 Hoa cà-phê – 4. Hoa hướng dương và đạn cối 61 – 5. Trái cà-phê – 6. Apsara – 7. Giọt cà-phê – 8. Tận thế – 9. Cắn câu.
* Rao vặt:
Ai mua tranh tôi bán tranh cho
tranh nằm im trong xó đợi chờ
bán không ai mua thì đem biếu
biếu không ai nhận thì…bỏ xó.
* Tuổi “N”:
Vẫn còn trẻ măng- mới 66
hai con số 6 nằm kề nhau
mà nghìn trùng xa cách
ước gì quay mặt lại
nhìn nhau, hôn nhau như hồi đó
pó tay !
Happy Birthday To You !
Tks. VCM
Chúc mừng sinh nhật anh Nam Thi .
Từ từ rùi em ” nghía ” mấy bức tranh nhen .
Chúc năm mới…tới tới.
Chúc mừng sinh nhật anh Nam Thi
Cảm ơn. Hy vọng năm tới lại được mọi người chúc SN…
Giờ lo đi ăn cưới tốn tiền, đau bụng , chứ đi ăn giỗ nói dóc thì sướng bụng – sướng miệng .. há há ! Giờ lên đương đi ăn cưới đây anh NT. Chưa có ý dzề nghệ thuật mấy bức tranh anh trình làng !
Chúc lackiu tới bến.
Anh Nam Thi ơi mất gần hai giờ để chỉnh sửa và post bài này lên đó. Mai mốt nỗi tiếng,bán được tranh nhớ trả công !
Cảm ơn Sáu Nẫu nhiều. Đây quả là quà sinh nhật “hết sẩy”.
Nếu có thể, Sáu Nẫu quay bức “Dấu chân hóa thạch” từ nắm ngang sang thẳng đứng và nhích bức “Hoa hướng dương và đạn cối 61” lên một chút cho lòi chân đế chong chóng của quả đạn. Không tiện thì thôi, nhé.
Đã chỉnh sửa rồi anh Nam Thi ơi. Mãi mê lo post bài của anh mà đến giờ này chưa ăn sáng uống cafe gì cả…hu…hu đói bụng quá !
Tậu! Tks lần nữa.