Ngô Đình Hải
(Thơ bán xe )
.
Từ khi ta sống nghề này
Như thằng trọc phú tiếp tay tú bà
Điểm trang đưa mấy EM ra
Khoe khoang nhan sắc để ta kiếm tiền
.
Mỗi EM xếp một chỗ riêng
Đứng câu dẫn khách bằng tên của mình
Ta đâu muốn sống bất minh
Chẳng qua cái nghiệp phải rình rập thôi
.
Đại gia , quan lớn tới coi
Ta thành Hàn Tín cúi người luồn trôn
Đỏ xanh đen trắng màu sơn
Đảo điên miệng lưỡi Tô Tần gớm ghê
.
Chrisler , Lexus , Benly
Cũng đều trên dưới kiêu kỳ, xa hoa
Nệm này êm hơn nệm nhà
Ngồi như một cõi sơn hà riêng ta
.
Maybach Ông mua làm quà
Rolls Royce mới xứng về nhà của quan
Bà mua thì khuyến mãi sang
Thêm thằng tài xế cân bằng âm dương
.
Kiếm cơm nghĩ cũng nhiều đường
Sao ta gian xảo chọn tuồng bán mua
Nhân nghĩa là chuyện xa xưa
Tiền bạc mới chuyện đẩy đưa… bắc cầu!
.
Mà thôi ! EM đến chốn nào
Cũng no đủ có gì đâu mà buồn
Lỡ không may lấm bụi đường
Đừng trách ta “ gả” lầm phường…lưu manh
.
Đua đòi trưởng giả thị thành
Ta làm thơ “ xế hộp hành ” đế vương
Không thành danh chốn quan trường
Ta đem bán thứ “nhiễu nhương”…làm giàu !

Hóa ra nghề bán xe cũng chua cay vậy sao?Muốn bán được xe phải có em,phải biến mình thành Hàn Tín,Tô Tân,phải luồn trôn…Bài thơ như tiếng khóe cho chính mình,cho những thân phận bất hạnh…Tác giả đã thốt lên :Kiếm cơm nghĩ cũng nhiều đường.Sao ta gian xảo chọn tuồng bán mua ..Tôi thích bài thơ của anh vì nó làm cho ta suy ngẫm nhiều điều…Bùi thị Chiến
Vui thêm chút cay đắng chút ngậm ngùi thành thơ Ngô Đình Hải
Hahaha , Sáu Nẫu hốt cho “thang thuốc” quá đã . Cho NĐH xin cái “toa” này về làm của riêng nhe . Cám ơn huynh . Xin hậu tạ huynh một chầu cà phê “hành” nghen .
Bùi ngùi cho thân phận mấy thằng có chút xíu lương tâm quá anh Hải ơi ?
Cám ơn Văn Huy , coi như lâu lâu có dịp tâm sự với anh em một chút vậy mà . Chúc bạn vui .
“Hộp với hành, tú bà với em” hahah.. ở thời buổi “nhiễu nhương” này thấy quải quá hở ‘thi sĩ + car salesman’ — đã nói lên được một cái gì.. của một xã
hội… Rong nghĩ tác giả thấy thoải mái hơn khi viết ra được bài thơ này như một tâm sự. Cảm ơn Ngô thi sĩ ‘tốt bụng’ đã chia sẻ những gì..
qua bài thơ. Chúc anh khỏe, an vui và viết đều tay. Rong không hiểu lắm với hai câu này (thấy lạ quá):
Bà mua thì khuyến mãi sang
Thêm thằng tài xế cân bằng âm dương
Là sao hahah. Là tặng thêm “EM” một option nào đó? Có phải là cái ‘gối nệm’ để ngồi lái cho phái nữ nhỏ con hihih… Hay là..!
Chuyện “hậu cung” Rong ơi ! Thấy hoài mà ! Cũng “đơn giản” như “đang giởn” thôi ! Xe đời mới , ghế chỉnh điện , có bộ nhớ , đâu cần “gối nệm” , nhưng vài “quý bà” vẫn thích trang bị thêm “phụ tùng rời” để phục vụ cho “thoải mái” trên đường dài ….Dzẫy nghe Rong ! nói thêm nữa bị… rầy chết !!!
( Sale promotion technique ! Kỹ thuật khuyến mãi ) Hi..hi…hi….hi….